Visa du học Canada: Điều kiện xin visa chương trình CES là gì ?

du học canda
Hot: Du học Canada theo chương trình Co-op vừa học vừa làm 2018
định cư canada
Định Cư Canada theo diện du học cực dễ chỉ với những ngành nghề này…

Visa du học Canada: Điều kiện xin visa chương trình CES là gì ?

visa du học canada

Một tin vui cho sinh viên Việt Nam quan tâm hay muốn du học Canada là chính phủ Canada vừa quyết định gia hạn chính sách Visa ưu tiên CES cho sinh viên Việt Nam thêm một năm nữa. Hiện nay, Canada là một trong các nước du học không cần chứng minh tài chính theo chương trình Canada Express Study. Điều này giúp thủ tục xin visa du học Canada của du học sinh đơn giản hơn nhiều. Qua bài viết này, Dịch vụ tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này. CES sẽ hướng hẹn sẽ tăng trưởng tương ứng về lượng sinh viên quốc tế trong năm học 2018 và 2019 .

Đầu tiên, xin visa du học Canada không cần chứng minh tài chính có thật không ?

Tất cả những trở ngại trên đều bị xóa bỏ kể từ khi Cục di trú Canada áp dụng chính sách Visa ưu tiên CES cho sinh viên Việt Nam, bắt đầu từ thời điểm tháng 3/2016, với thời hạn thí điểm ban đầu tương đương 18 tháng.

Qua một năm triển khai, chương trình CES đã giúp sinh viên Việt Nam không cần chứng minh tài chính du học canada 2017, chương trình đã giúp cho rất nhiều bạn thực hiện được ước mơ đi du học Canada, và chứng minh được lợi ích nổi trội so với phương pháp xin Visa du học truyền thống, đó là

– Không chứng minh tài chính

– Thời gian xét hồ sơ nhanh, trong vòng 2 tuần là có kết quả

Sau một năm triển khai với nhiều kết quả tích cực, mới đây IRCC quyết định sẽ gia hạn tiếp chương trình CES thêm một năm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sinh viên lựa chọn thời điểm du học Canada vào năm 2018 sẽ vẫn có cơ hội xin visa du học Canada theo diện ưu tiên này. Các trường cao đẳng, đại học Canada đang bắt đầu đưa ra những cập nhật mới nhất về lượng và tuyển sinh cho khóa mùa xuân năm học 2018/2019.

Như vậy, thời điểm nên chuẩn bị hồ sơ nhập học khi nào ? 

Du học Canada vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kỳ nhập học chính mà các bạn sinh viên vẫn biết đến là vào tháng 09 hàng năm. Tuy nhiên, kỳ nhập học tháng 01 cũng là một lựa chọn khác cho các bạn có dự kiến du học tại đất nước Canada. Du học Canada chi phí tương đối rẻ hơn so với các quốc gia ngang tầm vì vậy mà xứ sở lá phong này thu hút được hơn 10.000 sinh viên du học mỗi năm.

  • Thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh:

Tại thời điểm này các bạn học sinh đã nhận được đầy đủ học bạ, bảng điểm và chứng nhận tạm thời để có đủ hồ sơ để apply du học Canada. Thời gian để nộp hồ sơ nhập học và xin visa Canada thông thường sẽ mất khoảng 03 đến 05 tháng. Vì vậy, kỳ nhập học mùa xuân vào tháng 01 là một kỳ nhập học hoàn hảo cho bạn về mặt thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ nhập học và hồ sơ visa hoàn chỉnh.

  • Chính sách xét duyệt visa dạng ưu tiên CES – không chứng minh tài chính vẫn còn có hiệu lực:

Chính sách xét duyệt visa đầy ưu ái cho sinh viên Việt Nam, đó là không yêu cầu chứng minh tài chính. Việc gia hạn thêm 01 năm chính sách visa ưu tiên CES cho sinh viên Việt Nam sau hơn 01 năm thí điểm là cơ hội có 1-0-2 cho các bạn học sinh đang có dự định đi du học tại đất nước Canada trong năm học 2018-2019.

Xin visa du học Canada cần gì để đáp ứng điều kiện gì ? 

Để có thể tham gia chương trình Express Study do chính phủ Canada triển khai thì những du học sinh có ý định du học Canada cần gì ?

  •  Có thư mời nhập học toàn thời gian từ một trong các cơ sở giáo dục trong danh sách 36 trường của CICan.
  •  Giấy chứng nhận đã đóng tiền học phí một năm.
  •  Điểm IELTS 5.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng hai năm trở lại.
  •  Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả cho sinh hoạt phí trong một năm đầu tiên tại Canada.
  •  Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  •  Khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Trước đây, những khó khăn trong quy trình chuẩn bị thủ tục xin visa Canada và tỷ lệ trượt visa cao là rào cản khiến cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cảm thấy ngán ngẩm trong việc đưa ra quyết định du học tại Canada. Mặc dù hiện nay việc xin visa du học không còn khăn như trước nữa nhưng những trường hợp rớt visa du học Canada cũng không phải là ít vì vậy dưới đây là những lỗi phổ biến thường gặp bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

2 lỗi phổ biến thường gặp khi làm thủ tục xin visa du học Canada:

Hai lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình xin visa du học Canada là khả năng chứng minh tài chính không rõ ràng và mục đích đi du học không đủ thuyết phục. Tuy nhiên, với chương trình thí điểm CES trong năm nay, thủ tục chứng minh tài chính đã được đơn giản hơn nhiều. Còn lại, các bạn sinh viên cần biết nắm bắt cơ hội và có kế hoạch học tập hợp lý.

  • Du học Canada chi phí thấp:

Tính đến thời điểm hiện nay với đồng đô la Canada giảm mạnh vì thế chi phí cho một năm học ở Canada khá thấp so với các nước Mỹ, Anh, Úc và một số nước châu Âu khác. Mặc dù mức học phí thấp dễ chịu, nhưng các trường vẫn có những suất học bổng nhỏ để động viên những bạn có thành tích học tập xuất sắc.

  • Chương trình học đa dạng:

Chương trình học tại các trường cao đẳng & đại học Canada rất phong phú và linh động cho các bạn học sinh Việt Nam. Đối với các bạn tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, hoàn toàn có thể được tuyển thẳng vào chương trình đại học tại Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình CES. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi-trung tâm tư vấn du học Acura sẽ tư vấn du học Canada và giải đáp thắc mắc cho bạn một cách chính xác và hiệu quả nhất.

 

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *